Kiểm tra các Khoa chuyên ngành sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2014

Ngày 10/02/2014 Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội dẫn đầu các đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại cơ sở 2 của 10 Khoa chuyên ngành sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

         Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-ĐHM ngày 27/01/2014, Viện đã thành lập 03 đoàn kiểm tại cơ sở 2 của các khoa nhằm chúc Tết, động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên nhân ngày sinh viên tựu trường sau dịp nghỉ Tết; kiểm tra việc triển khai kế hoạch học kỳ II năm học 2013-2014; lắng nghe các kiến nghị của Ban chủ nhiệm các Khoa. 

         Đoàn số 1: Do TS Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐHM Hà Nội làm trưởng đoàn, làm việc tại các khoa: Luật, Tạo dáng Công nghiệp, Du lịch. Đoàn số 2: Do TS Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, làm việc tại các khoa: Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, CN Điện tử - Thông tin. Đoàn số 3: Do TS Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, làm việc tại các khoa: Công nghệ Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc. 
         Trong buổi gặp mặt đầu xuân, Lãnh đạo nhà trường đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các Khoa. Ban chủ nhiêm các Khoa hết sức phấn khởi báo cáo với Lãnh đạo nhà trường và đoàn công tác về việc đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của nhà trường về công tác chuẩn bị cho đợt nghỉ Tết: Xây dựng kế hoạch bảo vệ, phòng chống cháy nổ, lịch trực bảo vệ trong thời gian nghỉ tết; xây dựng kế hoạch công tác, lịch học tuần ngay sau Tết; thông báo và quán triệt đầy đủ tới CBGV, sinh viên, đặc biệt là kế hoạch học tập ngày đầu tiên tựu trường sau Tết; niêm phong phòng làm việc, phòng thiết bị, phòng học và bàn giao cho lực lượng bảo vệ, do vậy tài sản nhà trường đã được đảm bảo an toàn không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Trong thời gian nghỉ Tết không có hiện tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, không tham gia các tệ nạn xã hội. 
         Sau dịp nghỉ Tết, cán bộ, giảng viên đã trở lại công tác đúng thời gian quy định. Một số khoa tổ chức du xuân đầu năm nhưng đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tới hoạt động giảng dạy, học tập của Khoa. Ngay ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết, các khoa đã tiến hành giảng dạy theo đúng thời khóa biểu, việc điểm danh sinh viên được thực hiện nghiêm túc. Tỷ lệ sinh viên đi học ngay buổi đầu khá cao như Khoa TCNH đạt 100%, Khoa Luật đạt 99.0, Khoa Du lịch đạt 98.4 % trên tổng số sinh viên của các lớp có lịch học buổi đầu. Không khí giảng dạy, học tập rất phấn khởi. Một hoạt động khác cũng diễn ra khá sôi nổi đó là tổ chức cho sinh viên năm thứ nhất đi học quân sự hết sức chu đáo. 
         Việc triển khai kế hoạch học kỳ II năm học 2013-2014 đã thực hiện từ trước Tết ở tất cả các khoa trong trường. Các khoa cũng đang tích cực triển khai kế hoạch thi chuẩn đầu ra năng lực tiếng Anh năm 2014 cho sinh viên hệ chính quy năm cuối. 
         Tại buổi làm việc, Lãnh đạo nhà trường cũng đã lắng nghe những kiến nghị hết sức có trách nhiệm từ Ban chủ nhiệm các khoa. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề về cơ sở vật chất, về trang thiết bị, việc biên soạn giáo trình và công cụ hỗ trợ đào tạo; về tuyển sinh và công tác đào tạo và về việc phát triển đội ngũ giảng viên. 
         Lãnh đạo nhà trường đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của các Khoa vào thành công chung của nhà trường trong năm qua và nghiêm túc ghi nhận các ý kiến đề xuất của các Khoa. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo nhà trường mong muốn và hết sức tin tưởng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ phát huy truyền thống của đơn vị để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học.